Water quality monitoring system

WasteWater Monitoring analyzer

Thiet bi do COD

Cheap Jerseys Wholesale Jerseys Cheap Jerseys Wholesale Jerseys Cheap Jerseys Cheap NFL Jerseys Wholesale Jerseys Wholesale Football Jerseys Wholesale Jerseys Wholesale NFL Jerseys Cheap NFL Jerseys Wholesale NFL Jerseys Cheap NHL Jerseys Wholesale NHL Jerseys Cheap NBA Jerseys Wholesale NBA Jerseys Cheap MLB Jerseys Wholesale MLB Jerseys Cheap College Jerseys Cheap NCAA Jerseys Wholesale College Jerseys Wholesale NCAA Jerseys Cheap Soccer Jerseys Wholesale Soccer Jerseys Cheap Soccer Jerseys Wholesale Soccer Jerseys

Hotline:0916063766

Email:info@phuonghai.com

MỆT MỎI với THÔNG TƯ 10/2021/TT-BTNMT

24-08-2018

GIẢI PHÁP CHO BẠN BẰNG THIẾT BỊ QUAN TRẮC SMARTPH

Trăn trở vì phải tăng chi phí do bị “ép” lắp đặt HỆ THỐNG QUAN TRẮC

Chào Quý khách hàng!

 

Là người tiên phong trong lĩnh vực sản xuất THIẾT BỊ QUAN TRẮC, chúng tôi thấu hiểu được sự trắc trở của Quý khách hàng gặp phải trong vấn đề môi trường của doanh nghiệp mình. Chính sự đồng cảm cộng với nỗi niềm “đau đáu” trong tâm của những người yêu công nghệ, máy móc thiết bị, chúng tôi muốn làm một việc gì đó nhằm giải quyết những bài toán khó mang tính kinh tế và môi trường cho Doanh nghiệp.

 

Chúng tôi hiểu rằng việc sản xuất phải đi đôi với vấn đề bảo vệ môi trường nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững. Và khi doanh nghiệp bắt đầu hoạt động sản xuất cần phải trang bị hệ thống kiến thức kinh doanh cũng như một nền tảng kinh tế vững chãi. Lúc đó, doanh nghiệp buộc phải hoàn tất thủ tục pháp lý, giấy phép đăng kí hoạt động doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần phải thực hiện hàng loạt các loại hồ sơ liên quan đến môi trường như: Đánh giá tác động môi trường, Báo cáo Giám sát môi trường, Hồ sơ xả thải, Báo cáo quản lý chất thải nguy hại,…

 

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang là chủ đề nóng trên các mặt báo và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân. Trong đó, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn thì việc doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm của mình trong vấn đề nước thải là điều tất yếu. Chính vì những lý do trên mà vấn đề cần được đầu tư và quan tâm hàng đầu hiện nay đó là phải xây lắp hệ thống xử lý nước thải. Để xây dựng một hệ thống xử lý nước thải và hoạt động với công suất ổn định, đòi hỏi doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản tiền “khủng”. Tại sao nói như vậy, bởi chi phí lắp đặt, chi phí vận hành và chi phí mua hóa chất để xử lý là không hề nhỏ.

 

(Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=X-N5W-efhNk&t=2s)

Công trình lắp đạt hệ thống quan trắc nước thải SmartpH tại KCN Phú Chánh, Bình Dương

tram-quan-trac-nuoc-thai-tu-dong
Công trình trạm quan trắc nước thải tự động Phượng Hải đã lắp cho khách hàng năm 2018

lap-dat-tram-qaun-trac-tai-KCN-Tran-Quoc-Toan-Dong-Thap

Tram-quan-trac-nuoc-thai-nha-may-giay-tai-Phu-Tho
Trạm quan trắc nước thải tại Nhà máy Giấy tỉnh Phú Thọ

Nhưng nếu đã đầu tư một hệ thống xử lý nước thải hiện đại rồi, vận hành tốt, nước thải đầu ra đạt chuẩn QCVN, sao bây giờ lại phải đầu tư thêm HỆ THỐNG QUAN TRẮC nữa?

Nếu như không muốn lắp đặt HỆ THỐNG QUAN TRẮC thì có sao không?

Những đối tượng nào bắt buộc phải lắp đặt HỆ THỐNG QUAN TRẮC NƯỚC THẢI TỰ ĐỘNG?

Trạm Xử Lý Nước Thải có lưu lượng nước thải >1000m3/ngày.đêm, đã đấu nối vào đường ống KCN thì có cần lắp đặt TRẠM QUAN TRẮC NƯỚC THẢI TỰ ĐỘNG không?

 

Cần QUAN TRẮC những thông số nào trong nước thải?

 

 

Bạn có biết tại sao Sở Tài Nguyên Môi Trường lại “ép” doanh nghiệp lắp đặt HỆ THỐNG QUAN TRẮC NƯỚC THẢI TỰ ĐỘNG?

Xây dựng TRẠM QUAN TRẮC cũng giúp cơ quan quản lý theo dõi liên tục để sớm phát hiện ra những trường hợp đáng tiếc.

Do hạn chế về tài chính nên Nhà nước phải “ép” doanh nghiệp tự đầu tư HỆ THỐNG QUAN TRẮC nhằm chia sẻ trách nhiệm xã hội.

Nếu như không muốn lắp đặt hệ thống quan trắc thì có sao không?

Nếu nước thải quá ít và không phải là nước thải độc hại thì chưa cần lắp. Hiện tại theo quy định, nhà máy có lượng nước thải >1,000m3/ngày đêm là bắt buộc phải lắp. Tuy nhiên, vẫn có một số nơi quy định 100m3/ngày đêm cũng phải lắp, như Khu Công Nghệ Cao TP. HCM.

Theo Điều 5 Nghị định số 142/2013/NĐ-CP Quy định về xử phạt vi phạm các quy định về Quan trắc, Giám sát tài nguyên nước như sau:

1. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi thực hiện không đúng quy định về việc quan trắc, giám sát tài nguyên nước trong khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả thải vào nguồn nước.

2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện quan trắc, giám sát tài nguyên nước trong khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước theo quy định“

Tất nhiên, trong các hình thức phạt răn đe, luôn có những khuyến cáo, đề nghị, cho phép thời gian thực hiện việc khắc phục cũng như đáp ứng yêu cầu theo quy định của pháp luật, tùy từng đối tượng, thời điểm, cũng như từng tỉnh thành. Và trong thời gian đó, đối tượng đã bị phạt sẽ chịu sự quản lý gắt gao của cơ quan quản lý nhà nước về môi trường, và tất nhiên, đâu ai muốn làm ăn mà bị theo dõi hay quản lý chặt chẽ đúng không!

Thị trường có rất nhiều thương hiệu khác nhau, làm sao biết chọn loại nào?

Ở Việt Nam, đã có 01 thương hiệu tiên phong đầu tư sản xuất thiết bị quan trắc, chính là:

Logo-dep

SmartpHTM, một sản phẩm công nghệ cao được đầu tư bài bản “Made in Việt Nam”, từ những “Giá trị Việt” để phục vụ cho người Việt. SmartpHTM giúp khách hàng giải quyết những “nỗi đau” gặp phải, các giải pháp và thiết bị luôn uyển chuyển phù hợp với mục đích sử dụng của từng khách hàng.

(Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=AcqQmZ9tOvo&feature=youtu.be)

SmartpH -Thiết bị quan trắc nước tự động đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam, được truyền hình HTV9 quay tại triển lãm VietWater 2018

Tôi có thể yên tâm với chất lượng sản phẩm của SmartpHTM không?

Sản phẩm SmartpHTM được sản xuất từ những linh kiện nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, ngay cả từ con chip đến từng con IC, điện trở,… Phụ kiện thay thế luôn có sẵn trong kho, nên có thể thay thế ngay lập tức thay vì phải chờ nhập khẩu.

Sản phẩm được sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001: 2015 với dây chuyền máy móc hiện đại, được cấp giấy chứng nhận hiệu chuẩn bởi Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường Chất lượng 3 (Quatest 3) và Trung Tâm Quan Trắc - Kỹ thuật Tài Nguyên & Môi Trường Tỉnh Bình Dương.

Phuong-Hai-dat-chung-nhan-ISO-9001
Công ty Phượng Hải áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 trên toàn hệ thống công ty từ văn phòng đến xưởng sản xuất
 
quatest-3

Sản phẩm được cấp giấy chứng nhận hiệu chuẩn bởi Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường Chất lượng 3 (Quatest 3)
 
trung-tam-quan-trac

Sản phẩm được cấp giấy chứng nhận hiệu chuẩn bởi Trung Tâm Quan Trắc - Kỹ thuật Tài Nguyên & Môi Trường Tỉnh Bình Dương
 

HỆ THỐNG QUAN TRẮC NƯỚC THẢI TỰ ĐỘNG SmartpHTM giúp gì được cho khách hàng?

SmartpHTM, một thương hiệu Việt được tạo ra từ “giá trị Việt” để phục vụ cho người Việt. Tiêu chí của SmartpHTM là cùng đồng hành với doanh nghiệp để giúp cho doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn đang gặp phải.

Bạn có thể tham khảo các thông số so sánh như sau:

 

Thông số

Thiết bị SmartpHTM

Thiết bị nhập từ các nước tiên tiến

Chất lượng sản phẩm

Linh kiện nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu, Nhật, (OEM: sản xuất theo yêu cầu) đảm bảo chất lượng tương đương

Chất lượng tốt

Chi phí đầu tư

Thấp hơn 30-40%

Giá cao

Chi phí vận hành

Thấp hơn 20%

 

Chi phí thay thế phụ kiện, phụ tùng

Thấp hơn 50%

Cao và phải nhập khẩu

Thông số kỹ thuật

Thay đổi linh hoạt theo từng yêu cầu của khách hàng.

Mặc định theo nhà sản xuất

Qui trình sản xuất

Sản xuất theo qui trình ISO 9001: 2015

Tùy theo nhà sản xuất

Đội ngũ kỹ thuật

Do sản phẩm được thiết kế và sản xuất Made in Phuonghai, nên đội ngũ kỹ thuật  hiểu rất rõ về sản phẩm

Chủ yếu bán thông qua các công ty thương mại ở Việt Nam

Giải quyết sự cố

Thay thế mới nếu là lỗi kỹ thuật còn trong thời gian bảo hành hoặc sẽ có sản phẩm thay thế tạm thời, không để gián đoạn

Gởi qua hãng sản xuất nên tốn nhiều thời gian

Quy chuẩn, phương pháp đo

Bám theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/DIN/EPA và Tiêu chuẩn QCVN Việt Nam

Tiêu chuẩn quốc tế ISO/DIN/EPA, tùy thuộc từng hãng.

 

Một HỆ THỐNG QUAN TRẮC NƯỚC THẢI TỰ ĐỘNG hoạt động như thế nào?

Một Hệ Thống Quan Trắc Nước Thải Tự Động phải đầy đủ các bộ phận và chức năng như sau:

so-do-quan-trac-nuoc-thai

Sơ đồ hệ thống quan trắc nước thải tự động
 

TỦ QUAN TRẮC: Bên trong tủ được gắn các đầu đo các chỉ tiêu cần quan trắc và màn hình hiển thị các giá trị quan trắc. Các đầu đo này thường được lắp bên trong 1 bể đo nước chảy tràn, nguồn nước được bơm vào từ hố ga của nhà máy, nơi xả thải ra môi trường.

BỘ HIỂN THỊ ĐA CHỈ TIÊU: Giá trị đo hiển thị trên màn hình hiển thị đồng thời có ngõ ra kết nối với 1 datalogger có thể truyền số liệu quan trắc về máy chủ của Sở TNMT thông qua đường truyền VPN.

THIẾT BỊ LẤY MẪU TỰ ĐỘNG: Tự động kết nối với đường nước trong bể đo. Khi thông số nước thải truyền về Sở có dấu hiệu bất thường, nhân viên theo dõi sẽ kích hoạt thiết bị lấy mẫu tự động để lấy mẫu vào trong chai. Sau đó nhân viên của Sở sẽ xuống lấy mẫu về phân tích. Dĩ nhiên, thiết bị sau khi được kiểm định và lắp đặt sẽ được Sở dán niêm phong, đảm bảo bên ngoài không can thiệp vào kết quả lấy mẫu và kết quả đo.

 

quan-trac-nuoc-thai

Ngoài ra, có 1 hệ thống camera sẽ theo dõi vị trí lấy mẫu, tủ quan trắc nước thải và tủ lấy mẫu, để đảm bảo hoạt động của hệ thống quan trắc.

Một HỆ THỐNG QUAN TRẮC NƯỚC THẢI SmartpH sẽ bao gồm những gì?

1. Bộ Transmitter đo đa chỉ tiêu

quan-trac-nuoc-thai

 

SmartpH-01M là bộ hiển thị và điều khiển thông minh có khả năng đo mở rộng được 08 chỉ tiêu cùng lúc:  COD/BOD/pH/oC/ Cond/TSS/Color/Flow bằng bộ vi xử lý. Với màn hình LCD rộng có thể hiển thị cùng lúc các giá trị đo. Vỏ được thiết kế có thể gắn trên panel tủ điện.

Sử dụng công nghệ thông minh SmartpHTM với bộ vi xử lý, dễ dàng mở rộng kết nối với nhiều chỉ tiêu khác nhau thông qua khe cắm module.

Thông số kỹ thuật của Bộ Transmiter đo đa chỉ tiêu: tại đây.

 

2. Chỉ tiêu đo COD (Nhu cầu oxy hóa học)

 

quan-trac-nuoc-thai

dien-cuc-do-COD
Điện cực đo quang COD nước thải

SmartpH-01D là bộ hiển thị và điều khiển thông minh đo COD bằng bộ vi xử lý. Được ứng dụng trong quan trắc nước thải, có thể lắp mới hoặc thay thế các trạm cũ. 

- Cảm biến đo COD bằng vật liệu thép không gỉ SUS316, sử dụng cho máy SmartpH-01D có thể sử dụng nhúng xuống bể hoặc gắn trên đường ống.

-  Nguyên lý đo: sử dụng công nghệ tia UV254nm, tia UV sẽ bị hấp thụ một phần bởi các hợp chất hữu cơ không no, phần còn lại truyền qua và nhận trên cảm biến. Phần tia UV bị hấp thụ sẽ được tính toán theo định luật Lambert-Beer.

- Thiết bị được bảo hành 01 năm.

Thông số kỹ thuật của Bộ hiển thị & Điện cực đo COD: tại đây.

3. Chỉ tiêu đo DO (Dissolved Oxygen Controller)

quan-trac-moi-truong

 

- SmartpH-01O là bộ hiển thị và điều khiển thông minh đo Oxy hoà tan bằng bộ vi xử lý. Với màn hình LCD rộng có thể hiển thị cùng lúc giá trị đo DO và nhiệt độ. Phù hợp với nhiều loại sensor đo DO dạng công nghiệp. Vỏ được thiết kế có thể gắn trên panel tủ điện (hoặc trên tường, mua thêm gá đỡ).

- Sensor đo DO sử dụng cho máy SmartpH-01O là loại sử dụng nhúng xuống bể.

dien-cuc-DO
Điện cực đo quang DO

Thông số kỹ thuật của Bộ hiển thị & Điện cực đo DO: tại đây.

4. Chỉ tiêu đo pH/ORP

quan-trac-moi-truong-chi-tieu-pH
Bộ đo pH

SmartpH-01H là bộ hiển thị và điều khiển thông minh đo pH /ORP bằng bộ vi xử lý. Với màn hình LCD rộng có thể hiển thị cùng lúc giá trị đo pH/ORP và nhiệt độ. 

- Vỏ được thiết kế có thể gắn trên panel tủ điện (hoặc trên tường, mua thêm gá đỡ).

- Tất cả các điện cực đo pH và ORP bằng vật liệu nhựa PPS, sử dụng cho máy SmartpH-01H có thể sử dụng nhúng xuống bể hoặc gắn trên đường ống. 

- Thiết bị được bảo hành 01 năm.

dien-cuc-do-pH
Điện cực đo pH/ORP trong nước thải

Thông số kỹ thuật của Bộ hiển thị & Điện cực đo pH/ORP: tại đây.

5. Chỉ tiêu đo chất rắn lơ lửng TSS 

quan-trac-moi-truong-do-TSS

dien-cuc-do-TSS
Điện cực đo Tổng chất rắn lơ lửng (TSS)
 

- SmartpH-01S là bộ hiển thị và điều khiển thông minh đo TSS bằng bộ vi xử lý. Với màn hình LCD rộng có thể hiển thị cùng lúc giá trị đo TSS. Vỏ được thiết kế có thể gắn trên panel tủ điện (hoặc trên tường, mua thêm gá đỡ).

- Cảm biến đo TSS bằng vật liệu thép không gỉ SUS316 và nhựa PVC, sử dụng cho máy SmartpH-01S có thể sử dụng nhúng xuống bể.

- Nguyên lý đo: sử dụng công nghệ quang bước sóng 880nm, loại trôi tín hiệu do tạp chất và bù trừ độ đục.

Thông số kỹ thuật của Bộ hiển thị & Điện cực đo TSS: tại đây.

Thông số kỹ thuật của Bộ hiển thị & Điện cực đo NH4+: tại đây.

6. Bộ Datalogger để làm gì?

Đây là một bộ thu thập dữ liệu từ các bộ đo để truyền tín hiệu về Sở Tài Nguyên Môi Trường thông qua cổng VPN. Trước đây, Tổng Cục Môi Trường chưa có qui định, hay thông tư hướng dẫn nên mỗi Sở Tài Nguyên Môi Trường làm khác nhau, một số nhà cung cấp lợi dụng điều này đã cài đặt những thông số truyền dẫn riêng của mình, tạo ra một tình trạng độc quyền,… hoặc hù dọa doanh nghiệp phải mua thiết bị của mình.

Bo-datalogger-truyen-nhan-du-lieu

Với thông tư số 24/2017/TT-BTNMT mới, một thông tư được ra đời kịp thời nhằm tránh nhũng nhiễu cho doanh nghiệp. Hiện nay, datalogger SmartpH hoàn toàn đáp ứng thông tư này của Tổng cục Môi Trường.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bị "ép" lắp hệ thống quan trắc nước thải tự động, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, SmartpH luôn đồng hành để giải quyết nỗi đau của bạn với chi phí hợp lý nhất. Với mục tiêu lấy chất lượng làm giá trị cốt lõi, Phượng Hải cam kết mang đến những lợi ích tốt nhất cho Quý khách hàng và luôn mong muốn cùng khách hàng chung sức đồng lòng hướng tới sự phát triển bền vững.

Vậy hãy gọi cho chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0916.063.766

Email: info@phuonghai.com

 

Tiếp tục sứ mệnh mang đến những sản phẩm chất lượng đến tận tay người tiêu dùng Việt, Phượng Hải rất mong muốn được hợp tác với quý đại lý mở rộng thương hiệu, cùng đồng hành kinh doanh hiệu quả, phát triển và thành công!

Việc mua hàng chưa bao giờ đơn giản đến thế! Thiết Bị Đo Quan Trắc nay đã có mặt trên các gian hàng Thương Mại Điện Tử:

++  Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/phuong-hai-jsc

++  Sendo: https://www.sendo.vn/shop/phuong-hai-jsc

++  Lazada: https://www.lazada.vn/shop/phuong-hai-jsc-1585281406/

++  Shopee: https://shopee.vn/phuonghaijsc

 

 

Thông tin công ty

CÔNG TY CỔ PHẦN KHKT PHƯỢNG HẢI

Địa chỉ :103/23 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

Điện thoại :0916063766

Mail:info@phuonghai.com

Thời gian làm việc:Thứ 2 - Thứ 7: 08:00 - 17:00

Kết nối với chúng tôi

back-to-top.png